Công ty Thành Phương khởi công xây dựng 04 cụm công nghiệp tại tỉnh Bình Phước  - ảnh 1

Khởi công 4 cụm công nghiệp tại tỉnh Bình Phước

Công ty Thành Phương vừa khởi công 4 dự án cụm công nghiệp Tân Tiến 1, Tân Tiến 2, Tân Phú, Tiến Hưng 1 tại tỉnh Bình Phước, ngày 6/1.

Tại lễ khởi công, đại diện UBND tỉnh Bình Phước đánh giá cao sự lựa chọn của công ty Thành Phương khi quyết định đầu tư và phát triển dự án 4 cụm công nghiệp trên địa bàn TP Đồng Xoài và huyện Đồng Phú. Đồng thời khẳng định các dự án này rất phù hợp với định hướng phát triển kinh tế – xã hội, thu hút đầu tư của tỉnh Bình Phước trong giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn 2050, các cụm công nghiệp này khi đưa vào hoạt động sẽ đóng góp tích cực vào việc thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh Bình Phước.

Đại diện lãnh đạo tỉnh Bình Phước và đại diện Công ty Thành Phương bấm nút khởi công xây dựng dự án. Ảnh: Thành Phương

Đại diện lãnh đạo tỉnh Bình Phước và đại diện Công ty Thành Phương bấm nút khởi công xây dựng dự án. Ảnh: Thành Phương

Theo ông Trần Minh Đức, Tổng giám đốc Công ty Thành Phương các cụm công nghiệp Tân Tiến 1, Tân Tiến 2, Tân Phú, Tiến Hưng 1 có tổng quy mô hơn 230 ha, với tổng mức đầu tư hơn 1.500 tỷ đồng, được thiết kế hiện đại, khoa học, kết nối thuận lợi với các đầu mối hạ tầng kỹ thuật của khu vực về nguồn điện, nước, nước thải, xử lý rác thải công nghiệp. Tất cả đảm bảo an toàn với môi trường tự nhiên, đáp ứng nhu cầu của các nhà đầu tư.

Ông Trần Minh Đức, Tổng giám đốc Công ty Thành Phương phát biểu tại buổi lễ khởi công. Ảnh: Thành Phương

Ông Trần Minh Đức, Tổng giám đốc Công ty Thành Phương phát biểu tại buổi lễ khởi công. Ảnh: Thành Phương

Đây là các cụm công nghiệp tổng hợp, đa ngành, sau khi hoàn thành sẽ thu hút các ngành nghề, hoạt động sản xuất, kinh doanh đa dạng như: sản xuất sản phẩm phụ tùng; lắp ráp và sửa chữa máy móc; sản xuất thuốc chữa bệnh, nguyên liệu thuốc kháng sinh; vật liệu xây dựng, hóa chất, hàng tiêu dùng, may mặc..

Phối cảnh cụm công nghiệp Tân Tiến 1, Tân Tiến 2. Ảnh: Thành Phương

Phối cảnh cụm công nghiệp Tân Tiến 1, Tân Tiến 2. Ảnh: Thành Phương

“Công ty Thành Phương sẽ tập trung mọi nguồn lực để triển khai xây dựng và hoàn thiện dự án an toàn, chất lượng, đúng tiến độ, đúng pháp luật để đưa dự án vào hoạt động sớm nhất”, ông Trần Minh Đức chia sẻ.

Trong dịp này, Công ty Thành Phương đã ủng hộ TP Đồng Xoài 200 triệu đồng xây dựng vườn hoa xuân Nhâm Dần 2022; trao tặng 200 triệu đồng cho quỹ “Vì người nghèo và phòng, chống dịch Covid 19” huyện Đồng Phú; trao 200 phần quà trị giá 100 triệu đồng cho hoạt động hỗ trợ người nghèo đón xuân Nhâm Dần 2022 do Đài Phát thanh Truyền hình Bình Phước phát động.

Bà Nguyễn Thị Tuyết – Phó Tổng giám đốc Công ty Thành Phương trao tặng 200 phần quà trị giá 100 triệu đồng cho người nghèo đón tết. Ảnh: Thành Phương

Bà Nguyễn Thị Tuyết – Phó Tổng giám đốc Công ty Thành Phương trao tặng 200 phần quà trị giá 100 triệu đồng cho người nghèo đón tết. Ảnh: Thành Phương

Việc phát triển khu, cụm công nghiệp là chủ trương lớn của tỉnh Bình Phước trong giai đoạn vừa qua. Bình Phước hiện đã quy hoạch 13 khu công nghiệp với tổng diện tích 4.686 ha (diện tích chuyển tiếp trong giai đoạn tới là 1.374,5 ha); quy hoạch 40 cụm công nghiệp với diện tích khoảng 1.600 ha phân bố trên 11 huyện, thị và thành phố. Cùng với làn sóng phát triển công nghiệp, các khu, cụm công nghiệp của Bình Phước được xây dựng nhanh chóng với tỷ lệ lấp đầy cao, các sản phẩm công nghiệp của Bình Phước cũng tăng trưởng với quy mô lớn dần, đóng góp tích cực vào quá trình chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa, trở thành nhân tố quan trọng trong các mục tiêu tăng tưởng của tỉnh.

Sơn Quỳnh

Thông tin chi tiết của dự án:

Website: https://industrialpark.thanhphuongcorp.vn

Email: industry@thanhphuongcorp.vn

Hotline: 0965.286.286

0/5 (0 Reviews)

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

Contact us

THANH PHUONG REAL ESTATE INVESTMENT JOINT STOCK COMPANY

CONTACT INFORMATION